Chính sách lao động đối với các lao động nữ

Ngày nay, người phụ nữ ngày càng khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Họ luôn phấn đấu về mọi mặt công việc cũng như trong cuộc sống. Tùy vào trình độ và điều kiện của mỗi người mà họ lựa chọn cho mình một công việc riêng. Giúp việc là một trong những nghề mà được khá nhiều người lựa chọn hiện nay, nghề này cũng đem lại mức thu nhập ổn định cho bạn.

Hầu hết các cô đi làm giúp việc đều xuất phát từ các vùng nông thôn, chính vì vậy rất dễ bị lừa đảo, lôi kéo bởi những đối tượng xấu. Trước khi đi làm, các cô hãy chọn cho mình một trung tâm người giúp việc uy tín nhé. và Trung tâm giúp việc Hồng Doan chính là địa chỉ tin cậy dành cho mọi người có nhu cầu đi làm giúp việc hay các gia đình muốn tìm người giúp việc. Mọi thông tin chi tiết cần quan tâm các bạn xem tại đây giupviechongdoan.com

Nữ giúp việc
Nữ giúp việc

Chia sẻ dưới đây là chính sách lao động đối với các lao động nữ mà timviectimnguoi.com chia sẻ đến bạn.

Điều 153. Chính sách của Nhà nước đối với lao động nữ

  1. Bảo đảm quyền làm việc bình đẳng của lao động nữ.
  2. Khuyến khích người sử dụng lao động tạo điều kiện để lao động nữ có việc làm thường xuyên, áp dụng rộng rãi chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn thời gian, giao việc làm tại nhà.
  3. Có biện pháp tạo việc làm, cải thiện điều kiện lao động, nâng cao trình độ nghề nghiệp, chăm sóc sức khoẻ, tăng cường phúc lợi về vật chất và tinh thần của lao động nữ nhằm giúp lao động nữ phát huy có hiệu quả năng lực nghề nghiệp, kết hợp hài hoà cuộc sống lao động và cuộc sống gia đình.
  4. Có chính sách giảm thuế đối với người sử dụng lao động có sử dụng nhiều lao động nữ theo quy định của pháp luật về thuế.
  5. Mở rộng nhiều loại hình đào tạo thuận lợi cho lao động nữ có thêm nghề dự phòng và phù hợp với đặc điểm về cơ thể, sinh lý và chức năng làm mẹ của phụ nữ.
  6. Nhà nước có kế hoạch, biện pháp tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động nữ.

Xem thêm: Luật về an toàn lao động và vệ sinh lao động tại nơi làm việc 

Điều 154. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ

  1. Bảo đảm thực hiện bình đẳng giới và các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong tuyển dụng, sử dụng, đào tạo, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương và các chế độ khác.
  2. Tham khảo ý kiến của lao động nữ hoặc đại diện của họ khi quyết định những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ.
  3. Bảo đảm có đủ buồng tắm và buồng vệ sinh phù hợp tại nơi làm việc.
  4. Giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho lao động nữ.