Hài hước chuyện người giúp việc

Thời đại bận rộn, giúp việc bỗng trở thành một nghề “hot”. Nhà nhà cần giúp việc, người người cần giúp việc. Những câu chuyện bi hài về người giúp việc cũng kéo dài từ nhà này sang nhà khác. Và tình cờ một cách hiển nhiên. Các bạn hay cùng chia sẻ, vui vẻ và cảm thông nhé!

Những câu chuyện bi hài về người giúp việc cũng kéo dài từ nhà này sang nhà khác.
  1. Giúp việc uống thuốc bổ.

Anh bạn mình chia sẻ: Mình mệt trong người nên đi cắt thuốc Bắc. Tất nhiên việc sắc thuốc được giao cho chị giúp việc.

Uống được một thời gian, bệnh không thuyên giảm. Thầy lương y phán: “Chắc chắn chú uống không đủ liều hoặc uống quá loãng!” Mình nghĩ đến khả năng rất cao là chị giúp việc uống mất nước cốt, vì chị này rất hay hỏi về thuốc. Mình thì cứ vô tư nói là “Thuốc bổ, rất quý!”. Càng ngẫm, càng thấy đúng!

Hôm trước, mình có lọ Omega 3, có đến 400-500 viên. Mỗi ngày uống 2 viên, tính nhẩm ra phải 200-250 ngày, tức 7-8 tháng mới hết cả lọ. Thế mà đùng cái, 3 tháng đã sạch nhẵn. Vợ mình tủm tỉm: chị giúp việc uống còn đều hơn anh!

Thế là từ đó, thuốc bổ mình toàn phải bóc mác, rồi dán băng dính với chú thích rất rõ ràng “Thuốc tăng cường sinh lý nam”, “thuốc tăng kích cỡ ”, “thuốc tráng dương”…. Đại khái là ai nhìn thấy đống thuốc cũng nghĩ mình đang mắc bệnh nan y về “rối loạn sinh lý nam” ở cấp độ “bệnh viện trả về”

Nhưng hay một cái là nhờ sáng kiến đó mà chị giúp việc thôi hẳn cái thói uống nhờ thuốc bổ.

Đúng là sáng kiến quá hay nghe mà phì cười.

  1. Giúp việc là ‘rau sạch’

Chị bạn tôi vừa thuê một giúp việc mớii: trắng trẻo, sạch, phốp pháp. Nói chung là nhìn rất khỏe mạnh và lành hiền. Hai vợ chồng vội mừng vì hiếm khi tìm được người đã ‘rau sạch’, lại còn cơ bắp. Nhưng ngay ngày đầu tiên, em ý đã khẩn khoản:

– Chị ơi, cho em xuống tầng 1 làm nhé?

– Nhà ở tầng 9, em xuống tầng 1 để làm gì? – Mình ngạc nhiên

– Ơ, thế em tưởng nhà anh là từ tầng 1 lên tầng 9?

– Đây là nhà chung cư chứ có phải nhà ống đâu em. Nhà chỉ vẹn vẹn ở tầng 9 này thôi. Thế làm sao?

– Dạ, em bị say thang máy ạ! Cứ mỗi lần lên xuống, em nôn nao, chẳng thiết làm gì nữa.

– Đi một vài lần quen ngay. Nếu cẩn thận, khi đi thang máy, em mang theo cái túi nilon. Say thì nôn vào đấy cho nó văn minh.

Kể từ hôm đó, cứ buổi sáng đi chợ,’nàng’ làm một viên thuốc chống say xe, đều đặn như uống thuốc tránh thai và không quên kè kè cái túi nôn bên cạnh. Mọi việc tưởng êm xuôi nhưng đến ngày thứ 5, nàng vẫn quyết định xin nghỉ.

Trước nàng, còn có một chị xồn xồn tuổi trung niên. Vào đến nhà mình thốt lên: ‘Ối trời, sướng quá, nhà cô chú mát lạnh, thằng cu đẹp trai quá, chú thì vui tính lại hay lên ti vi… Nếu mà được làm ở đây, tôi xin làm đến suốt đời!’

Nửa tiếng sau thấy chị giúp việc bỏ ra đứng ở ban công, mồm ngáp ngáp như mang cá. Rồi chị xin nghỉ ngay lập tức vì say… điều hòa.

Đấy, mình chỉ mong sao một ngày nào đó, các chị em giúp việc đủ khỏe để không say xe, say thang máy, say điều hòa…. Và nếu có say thì chỉ cần say anh chủ nhà thôi là được rồi!”

Đọc xong câu chuyện có thật mà cứ như đùa, bạn bè không nhịn được cười.

Hài hước chuyện tìm giúp việc biết tiếng Anh thì càng tốt, không say thang máy, không say điều hoà,
  1. Giúp việc vùng cao 

Câu chuyện này đã  lâu, khi kể về cô giúp việc nhà mình, cô bạn tôi thật thà tếu táo: “Nhà có cô giúp việc mới. Nó chưa đi làm bao giờ. Khờ lắm nhưng được cái thật thà! -Bên môi giới vừa khai quật ở vùng cao tiếp thị ngay.

Quả thật, ngay lúc gặp, mình đã cảm nhận cô bé trong veo, tinh khiết, chưa nhuốm màu thành thị. Đúng lúc chuẩn bị cơm tối, mình giao việc luôn. Bếp đang bận, mình chỉ vào nhà tắm: Cháu vào đó mà rửa rau ngót. Cô bé ‘dạ’ rất ngoan ngoãn.

10 phút sau, thấy cô bé hét thất thanh: ‘Ối cô ơi, nó, nó…hút hết rồi. Hút hết rồi!’ Mình chạy vào nhà tắm, thấy cô bé đang xõa xượi bên bệ xí, hai tay thục sâu vào như đã cố giữ một cái gì đó, cái rổ vứt bên cạnh.

Chuyện gì thế? Mình hỏi. Cô bé mếu máo: ‘Cô ơi, cháu sờ vào cái núm này, ai ngờ nó hút hết rau của cháu rồi. Cháu không kịp vớt!’

Lại gần, “Ối trời ơi là cháu ơi, ai bảo cháu cho rau vào bệ xí để rửa hả?’ Cô bé vẫn ngơ ngác. Mình chợt nhận ra, à, cháu nó chưa một lần ‘về xuôi’ nên thôi, không cáu. Tức nhưng lại hóa may, chứ nếu mà cháu nó cứ hồn nhiên vớt rau từ bệ xí lên cho nhà mình ăn thì chắc giờ này mình hóa dại mất’.

Đúng là cười hết cỡ, có người còn trêu lần sau nếu thuê giúp việc phải đưa ra tiêu chuẩn dành cho người giúp việc: Nữ, tuổi từ 18 đến 25, ngoại hình cân đối, tốt nghiệp đại học, biết tiếng Anh thì càng tốt, không say thang máy, không say điều hoà, không có máu buồn. Lương tháng theo nhu cầu.

Câu chuyện  kể trên thật hài hước, xong tôi không thấy có gì buồn cười vì thế hệ 5x, 6x lần đầu đi Tây đã có vị rửa mặt bằng nước từ bệ xí của Tây rồi. Người không biết thì chỉ có lỗi một phần, phần nhiều là lỗi giáo dục, công ty môi giới đã không giáo dục cô bé, nhà chủ  cũng vậy. Ví dụ cô bé đó vào môi trường khác có thể học hành vài tháng hay lâu hơn, chắc gì mình theo kịp.