Hài hước chuyện người giúp việc

Thời đại bận rộn, giúp việc bỗng trở thành một nghề “hot”. Nhà nhà cần giúp việc, người người cần giúp việc. Những câu chuyện bi hài về người giúp việc cũng kéo dài từ nhà này sang nhà khác. Và tình cờ một cách hiển nhiên. Các bạn hay cùng chia sẻ, vui vẻ và cảm thông nhé!

Những câu chuyện bi hài về người giúp việc cũng kéo dài từ nhà này sang nhà khác.
  1. Giúp việc chăm sóc bệnh nhân.

Nhà cô bạn mình mới tuyển giúp việc kể chuyện về người giúp việc mới thật hài hước. Bạn mình chia sẻ: Lấy nhau lâu chưa thấy có bầu co người bảo đi cắt thuốc  tăng cường sức khỏe nhanh thụ thai. Tất nhiên việc sắc thuốc được giao cho chị giúp việc.

Không biết chị giúp việc nghe đâu bảo thuốc bắc rất tốt  không biết là thuốc trị bệnh nên đã uống. Hôm nọ nghe vợ chồng thì thầm:  chưa thấy có kết quả gì. Bà giúp việc biết vậy vỡ lẽ , tá hỏa gọi mình ra hỏi uống thuốc này có bị sao không? Cũng may là bà ấy cao tuổi cũng biết mình đã nhầm nên đã nhận lỗi và không ảnh hưởng gì đến” hòa bình quốc gia”

Vợ chồng mình có lọ Vitamin tổng hợp, có  200 viên. Hai vợ tmỗi ngày uống 2 viên, tính nhẩm ra phải 50 ngày mới hết cả lọ. Thế mà đùng cái, 1tháng đã hết sạch. con mình kể lại nhìn thấy chị giúp việc uống!

Thế là từ đó học anh hàng xom, thuốc bổ mình bóc mác, rồi dán băng dính với chú thích rất rõ ràng “Thuốc chữa bệnh dạ dày”, “thuốc rối loạn tiêu hóa ”, nhìn chỉ toàn thấy bệnh là bệnh.

Nhờ sáng kiến đó mà chị giúp việc thôi hẳn cái thói uống nhờ thuốc bổ. Các bạn có ở hoàn cảnh mình học tập nhé

  1. Giúp việc là ‘rau sạch’

Nhà cô bạn tôi ở chung cư tận tầng 16.Cô bạn tôi vừa thuê một giúp việc mới: to khỏe, sạch sẽ, trắng trẻo. Nói chung là nhìn rất khỏe mạnh và lành hiền. Hai vợ chồng hí hửng mừng vì đã kiếm được giúp việc bước đầu ưng ý. Nhưng ngay ngày đầu tiên, em ý đã khẩn khoản:

– Chị ơi, em lên tầng cao bị chóng mặt lắm chị cho em làm tầng dưới nhé?

– Nhà ở tầng 16, em xuống tầng dưới để làm gì? – Mình ngạc nhiên

– Em muốn ở tầng 1 bởi em nhìn xuống rất sợ?

– Đây là nhà chung cư chứ có phải nhà ống đâu em. Nhà chỉ vẹn vẹn ở tầng 16 này thôi. Thế làm sao?

– Em bị say thang máy ạ! Cứ mỗi lần lên xuống, em nôn nao, chẳng thiết làm gì nữa.

Mình đành phải chấp nhận bởi nàng không chịu nổi nhà cao tầng.

Đấy, mình chỉ mong sao một ngày nào đó, các chị em giúp việc đủ khỏe để không say xe, say thang máy, say điều hòa…. câu chuyện có thật mà cứ như đùa, bạn bè không nhịn được cười.

Hài hước chuyện tìm giúp việc biết tiếng Anh thì càng tốt, không say thang máy, không say điều hoà,
  1. Giúp việc dân tộc 

Câu chuyện này đã  lâu, khi kể về cô giúp việc nhà mình, cô bạn tôi thật thà tếu táo: “Nhà có cô giúp việc mới. Nó chưa đi làm bao giờ. Khờ lắm nhưng được cái thật thà! Mà thật thà là nhất rồi.

Đúng là một cô bé ngây thơ trong trắng chưa nhuốm màu bụi trần. Nay nhà có khách chuẩn bị cơm, mình giao việc luôn. Bếp đang bận, mình chỉ vào nhà tắm: Cháu vào đó mà rửa rau ngót. Cô bé ‘dạ’ rất ngoan ngoãn.

giật mình nhìn vào nhà tắm, thấy cô bé hét thất thanh: ‘Ối cô ơi, nó, nó…hút hết rồi. Hút hết rồi!’ Mình chạy vào nhà tắm, thấy cô bé đang xõa xượi bên bệ xí, hai tay thục sâu vào như đã cố giữ một cái gì đó, cái rổ vứt bên cạnh.

Nhìn tội quá. Cô bé mếu máo: ‘Cô ơi, cháu sờ vào cái núm này, ai ngờ nó hút hết rau của cháu rồi. Cháu không kịp vớt!’

Thật không ngờ “ rau cháu cho vào bệ xí để rửa hả?’ Cô bé vẫn ngơ ngác. Mình chợt nhận ra, à, cháu nó còn ngây thơ quá. Nhưngcũng may,  cháu mà cứ hồn nhiên vớt rau từ bệ xí lên cho nhà mình ăn thì chắc xong”.Khổ thân con bé mới 18 tuổi lần đầu ra thành phố.

Hôm sau con bé biết lỗi làm gì cũng hỏi hạn kỹ càng còn chuyện trò với mình: ” Cháu ở quê ra còn nhiều điều bỡ ngỡ có gì không biết cô dạy bảo cháu với, cháu ra đây được mở mang bao điều” đấy trông thế mà khôn khéo ra phết, đào tạo vào chắc không kém ai đâu. Được cái thật thà tốt nết, ngoan ngoan ngoãn nên cả nhà ai cũng thương.

Vừa buồn cười lại vừa thương con bé, có người còn trêu lần sau nếu thuê giúp việc phải đưa ra tiêu chuẩn dành cho người giúp việc: Nữ, tuổi từ 18 đến 25, ngoại hình cân đối, tốt nghiệp đại học, biết tiếng Anh thì càng tốt, không say thang máy, không say điều hoà, biết rửa rau …

Câu chuyện  nghe cũng lạ , xong tôi không thấy có gì buồn cười vì thế hệ 5x, 6x lần đầu đi Tây đã có vị rửa mặt bằng nước từ bệ xí của Tây rồi. Người không biết thì chỉ có lỗi một phần, phần nhiều là lỗi giáo dục, công ty môi giới đã không giáo dục cô bé, nhà chủ  cũng vậy. Ví dụ cô bé đó vào môi trường khác có thể học hành vài tháng hay lâu hơn, chắc gì mình theo kịp có phải không các bạn.

Qua những câu chuyện hài hước trên mong mọi người rút ra kinh nghiệm chọn được giúp việc ưng ý, xong cũng cần phải đào tạo họ biết cách thích nghi với cuộc sống gia đình mình. Cũng phải biết thông cảm chia sẻ cho hoàn cảnh của mối người , bởi suy cho cùng họ đều là con người. Nếu được sống trong hoàn cảnh nhà mình có khi họ còn giỏi hơn cả mình ấy.