Ô sin thạo việc như thế nào

Hiện nay ô sin làm việc có kinh nghiệm còn sướng hơn cả gia chủ, trong khi đó gia chủ thì làm việc tới khuya, còn ô sin thì 8 giờ tối đã lên giường ngủ, trong khi gia chủ đã 6 giờ dậy thì ô sin tới  7 giờ dậy mà rất uể oải .

Vì người khá dễ dàng nhưng chị lại không chấp nhận được tình lười, cẩu thả, táy máy nên đã thay tới 5 cô ô sin, người thứ 6 chị lại hoang mang nhưng chị cũng phải nhắm mắt thuê vì phải đi làm sau khi nghỉ đẻ 6 tháng. Người thứ 6 không như chị nghĩ đã 29 tuổi có thâm niên 4 năm đi làm, chị Hoa rất nhanh nhẹn, biết việc, kinh nghiệm chăm sóc bé tốt, chỉ cần nhìn chị cởi áo, tắm cho bé thì cứ nghĩ chị Hoa là ý tá thạo nghề.

Ngoài ra Hoa rất khéo tay, nấu ăn rất ngon, hôm nào lấy quần áo chị cũng gấp, là phẳng phiu nên rất được lòng cô chủ. Nên sau khi đi làm được mấy tháng chị Hoa đã tăng được gấp đôi, không những vậy dịp lễ tết, về quê chị Hoa cũng được mua cho quần áo, Hoa được cô chủ chiều hơn chiều chồng còn có thể bỏ qua một số lần như thi thoảng cô chủ thấy tiền mình bị rút lõi nhưng không làm to chuyện sợ chị Hoa đi mất.

Càng chiều chị Hoa càng lần ướt lúc đầu thì đòi tăng lương, rồi tỉ tê Hoa bảo làm việc gấp đôi thậm chí gấp 3 mà lương của chị Hoa chỉ hơn chút đỉnh so với lương các chị hàng xóm thế là chị Hoa được tăng lương. Trong nhà có gì ngon, đẹp chị Hoa cũng được nhà chủ nhường cho, trong tủ quần áo đẹp chưa mặc tới, chị Hoa đều được hưởng. Thỉnh thoảng Hoa đưa ra yêu sách này nọ gửi quà về cho bố mẹ còn đưa đi mua sắm tại cái siêu thị.

Thêm nửa năm chị Hoa lại đòi cớ được tăng lương rùi được nghỉ về quê tháng 2 lần, từ đó Hoa càng bộc lộ rõ hơn, nhưng Hoa vẫn được nhà chủ chiều theo ý.  Vì được chiều chuộng nên Hoa không còn chăm chỉ, tháo vát như trước nữa chỉ lo chăm chút bản thân, rồi còn hẹn hò với người yêu, thi thoảng tranh thủ lúc cả nhà đi vắng lại trốn ra ngoài hẹn hò, công việc thì chểnh mảng, thái độ thì xấc xước, chị gần như thay đổi hòan toàn.

Ô sin thạo việc như thế nào
Ô sin thạo việc như thế nào

Một hôm vợ chồng nhà chủ đi vắng chị Hoa phải ở nhà trông bé, Hoa tranh thủ trốn ra ngoài gặp người yêu, tới lúc về Hoa tái xanh mặt phát hiện em bé bị lăn xuống đất thế là em bé phải nằm viện mấy ngày.

Quá mệt mỏi chị Hoa nghỉ việc lập tức lúc này mới cuống cuồng đi tìm việc, nhưng giờ đây phẩm chất của cô ôn sin cao giá, thạo việc chăm chỉ ngày nào giờ đã không còn, chị Hoa phải đi làm các nhà chủ khác với mức lương bèo bọt, còn nhà chủ đành nhờ bà ngoại để chăm cháu. Đến lúc này chị Hoa mới biết hối hận  đã không kịp. Mà nhà chủ lại thấy mình đã chiều giúp việc hơi quá đà rồi.