Gợi ý trị chồng lười ỷ vào giúp việc

Không chỉ có đàn ông mà ngay cả các chị em có người làm việc nhà thì họ cũng dần trở nên làm biếng. Khi hoàn cảnh gia đình đưa đẩy kinh tế sa sút, con cái nheo nhóc nhà không có giúp việc thì chị em lại quay lại công việc quen thuộc.

Chồng có lỗi khi lười biếng nhưng vọ cũng không phải là người vô tội, người vợ cầu toàn, ôm đồm mọi thứ và không động vào việc gì. Có những bà vợ thương chồng đều ôm đồm hết công việc nhà, có người chê chồng vụng nên tự làm việc cho xong. Khi khỏe mạnh thì không nói nhưng lúc ốm đau không ai giúp đỡ lại thấy tủi thân, trách người vô tâm, bạc bẽo…

Để có ông chồng tốt, tâm lý là mơ ước của người làm vợ vì phần lớn người đàn ông đều lười và vô tâm. Để ông chồng không bị tật lười thì người vợ phải làm cách mạng triệt để ngăn ngừa bệnh lười của chồng khi vừa mới cưới. Khi nhà có người giúp việc thì vợ chồng cần san sẻ việc với nhau.

Không phải bắt chồng nấu cơm, lau nhà, rửa bát là làm việc nhà mà hãy tận dụng tranh thủ nhờ ông chồng mọi lúc như anh dắt hộ em cái xe, cất hộ em cái hộp hay treo hộ em cái áo…Công việc tuy nhỏ nhưng ông chồng sẽ hiểu và cảm thông được cho vợ. Cũng là cách người vợ cảm nhận được sự yêu thương quan tâm từ người chồng của mình.

Gợi ý trị chồng lười ỷ vào giúp việc
Gợi ý trị chồng lười ỷ vào giúp việc

Sau đây là gợi ý giúp chồng chăm chỉ:

  • Để cho chồng một danh sách cụ thể như việc nhà, đưa đón con đi học, rửa mặt đánh răng cho con, phơi quần áo..Như thế hàng ngày người chồng theo thời gian biểu để thực hiện. Khi chồng rảnh rỗi thì có thể nhờ chồng thêm công việc khác.
  • Người vợ nên hạn chế chuyện vợ nhăn nhó, cằn nhằn như: ” Sao anh không giúp em, anh ngồi ì vậy à…?
  • Cần yêu cầu một cách đơn giản ví dụ như rút quần áo xong thì nhờ đi đổ rác, chứ không nên nói luôn là anh đi rút quần áo rồi đi đổ rác giúp em khiến cho nhiều ông chồng chỉ nhớ mỗi việc rút quần áo quên đổ rác và ngược lại chưa kể nhiều chị em liệt kê cả chục công việc khiến cho tình cảm vợ chồng căng thẳng.
  • Người vợ yêu đến mấy cũng không làm hộ cho chồng. Chồng đột nhiên bận công việc thì nên trao đổi để đảm nhận phần việc của chồng trong một thời gian. Hoặc tranh thủ vào những ngày nghỉ, cuối tuần hai vợ chồng cũng chăm sóc con cái và vệ sinh lau dọn nhà cửa.