Giúp trẻ làm quen với người giúp việc

Thời gian nghỉ sinh của người phụ nữ không có nhiều. Sau 6 tháng các bà mẹ trẻ lại phải trở về cơ quan làm việc bởi thế tìm người trông trẻ dịch vụ chăm sóc trẻ em chưa bao giờ là hết hot. Nhưng làm thế nào để trẻ trở nên thân thiết, gần gũi với người giúp việc nhà lại là vấn đề đáng quan tâm của các bà mẹ trẻ. Thông thường trẻ không quen với người lạ, khi rời vòng tay của mẹ sẽ khóc thét lên không chịu nín. Điều đó cho thấy bé chưa có khả năng thích nghi với sự thay đổi đột ngột. Xem chi tiết https://giupviechongdoan.com/dich-vu/nguoi-trong-tre-dich-vu-cham-soc-tre-em/

Các bà mẹ phải tập dần bế bé trên tay và thủ thỉ những lời âu yếm hoặc hỏi chuyện bé cùng với người giúp việc gia đình đứng bên cạnh. Từ đó họ làm quen dần, nịnh trẻ, góp phần vào việc làm cho bé cười, làm cho bé cảm thấy thích thú. Khi bé đã quen, thích ứng được chắc chắn bé sẽ không khóc nữa khi người lạ đó bế bé. Bởi trẻ em luôn thích sự gần gũi xung quanh. Nếu người chăm sóc trẻ nhỏ mà không biết cách tạo cảm giác thân thiện gần gũi thì trẻ sẽ trở nên xa lánh, khó gần, ở trẻ luôn phân biệt rạch ròi yêu hay ghét.

Giúp trẻ làm quen với người giúp việc
Giúp trẻ làm quen với người giúp việc

Sự cởi mở trong gia đình là không gian tốt nhất phát triển kỹ năng xã hội của bé. Đừng nên chỉ để bé quẩn quanh bên bố mẹ mà xa lánh người giúp việc gia đình. Bạn phải luôn phân bố thời gian vui chơi, việc làm theo giờ, tổ chức cho con những buổi tại nhà cùng người giúp việc gia đình để bé thích ứng và quen dần. Từ đó tạo không gian riêng cho con và người giúp việc, tâm lý bé sẽ thoải mái hơn, khoảng cách sẽ rút ngắn lại .

Nếu trẻ từ 2 tuổi trở lên, ương bướng và khó bảo, ngồi một mình không tiếp xúc và nói chuyện với người xung quanh đôi khi tự nói chuyện một mình thì đó có dấu hiệu tự kỷ nặng. Bạn là người mẹ phải thường xuyên quan tâm, tổ chức cho con đi chơi nơi chốn đông người, thường xuyên trò chuyện tâm sự cùng trẻ, dạy trẻ ứng xử với người giúp việc và mọi người.

Đồng thời luôn luôn hướng dẫn, dạy dỗ trẻ những quy tắc xử sự trong cuộc sống. Muốn làm được điều đó trước tiên bạn cần phải là một tấm gương, ăn nói lịch sự, biết lời nói lời cảm ơn, xin lỗi.

Các bà mẹ đừng quá nóng vội phải để thời gian cho trẻ từ từ thích nghi dần, bạn nên cần người giúp việc có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ, những người trạc tuổi 30 trở lên, khi họ đã trải qua cách nuôi dạy con.

Xem thêm: Tìm người giúp việc tại hà nội hỗ trợ ăn ở